TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI ỐNG BÊ TÔNG HIỆN NAY

Trên thị trường hiện nay cung ứng rất nhiều loại ống bơm bê tông có chất lượng và giá thành đa dạng. Phần lớn đều đáp ứng được các tiêu chí về nguồn gốc, xuất xứ. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhà phân phối thiếu uy tín, kinh doanh các loại ống bơm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng với giá khá rẻ. Vì vậy khách hàng cần nắm những thông tin gì để tránh mua phải hàng đểu, kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp và loại ống bơm bê tông phù hợp với công việc và nhu cầu của mình!

Ống bơm bê tông

Bạn có thể tải tài liệu chi tiết: TẠI ĐÂY

Video phân tích ống bơm bê tông hiện nay

PHÂN LOẠI ỐNG BƠM BÊ TÔNG

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, có thể chia ống bơm bê tông thành các loại như sau:

- Loại ống 1 lớp: đây là dòng phổ thông được lắp đặt trên nhiều loại xe bơm bê tông hiện nay.

- Loại ống 2 lớp (Twin wall pipe).

- Ống 1 lớp hoặc 2 lớp được mạ Crom kết hợp xử lý nhiệt.

- Ống ED523.

THIẾT KẾ VÀ ƯU ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI ỐNG BƠM BÊ TÔNG

1. Ống bơm bê tông 1 lớp loại ED523 - Loại tiêu chuẩn trên xe bơm bê tông Hyundai Everdigm

Ống bơm bê tông

Loại ống bơm bê tông 1 lớp tiêu chuẩn được Vipec cung cấp mới 100%, nhập khẩu trực tiếp từ Everdigm, Hàn Quốc. Với các đặc tính sau:

- Chiều dài: 3m, 4m, 7m...

- Loại : SK, ZX, GC...

- Đường kính trong: 125 mm

- Độ dày: 5"

- Màu sắc: Xanh (blue), đỏ, trắng...

- Thời gian dùng trung bình, có xoay ống: 20.000 m3 đến 30.000 m3 bê tông, tuỳ thuộc chất lượng bê tông thực tế và cách sử dụng khéo léo của thợ vận hành bơm.

Khách hàng có thể  liên hệ mua dễ dàng tại các kho của Vipec thông qua tổng đài 1900.63.63.41. Ống bơm 1 lớp luôn có sẵn, được chúng tôi đóng hàng cẩn thận thành 1 bó 10 ống hoặc bán lẻ từng ống. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp ống bơm bê tông Trung Quốc với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên Vipec khuyến nghị khách hàng nên sử dụng hàng chính hãng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, sẽ giúp tiết kiệm thời gian dừng máy sửa chữa và tiết kiệm chi phí khi ít phải bố trí nhân sự tháo lắp, tránh hư hao vật tư liên quan, thiết bị bơm bê tông sẽ tương thích đồng nhất sản phẩm.

ống bơm bê tông

Để hiểu rõ hơn về ưu điểm của ống bơm bê tông chính hãng so với hàng không rõ nguồn gốc, bạn có thể tham khảo bài viết rất chi tiết: TẠI ĐÂY

2. Ống bơm bê tông 2 lớp

- Ống bơm bê tông 2 lớp có khả năng chịu mài mòn tốt hơn khi bơm bê tông nên tuổi thọ ống sẽ cao hơn. Lớp bên trong được cách nhiệt và bảo vệ bởi lớp bên ngoài.

Ống bơm bê tông 2 lớp

Ảnh mặt cắt cấu tạo của ống bơm 2 lớp

Ảnh mặt cắt cấu tạo của ống bơm 2 lớp

Ảnh thiết kế ống bơm 2 lớp

Ảnh thiết kế ống bơm 2 lớp

- Tuổi thọ cao, cực kỳ cứng và có tính chất chống mài mòn cao.

- Ống được sản xuất 2 lớp tách biệt nhau. Lớp bên trong đươc làm bởi vật liệu đặc biệt, có khả năng chống sự mài mòn cao trong quá trình ma sát với bê tông di chuyển trong đường ống. Trong khi đó, lớp bên ngoài có chức năng cách nhiệt, bảo vệ và chống lại những va chạm từ bên ngoài có thể tác động tới lớp ống bên trong.

- Lớp ống bên trong (Lớp thứ 1) được tạo ra bởi loại vật liệu tồn tại dưới dạng thức là một chất rắn đặc biệt, khác hẳn so với vật liệu sản xuất của lớp bên ngoài.

- Vật liệu của lớp thứ 1 này cực kì cứng và có khả năng chịu sự mài mòn, chống ăn mòn hoá học, nhiệt độ cao do ma sát lớn của bê tông cũng như áp suất cao được sinh ra trong suốt quá trình bơm.

- Lớp thứ 1 được sản xuất dựa trên quy trình xử lý nhiệt chặt chẽ để đảm bảo độ bền tốt.

Ảnh thiết kế ống bơm 2 lớp

Ống bơm bê tông 2 lớp có thể chống lại một áp lực lớn hình thành bởi sự chuyển động của bê tông bên trong lòng ống. Nhưng ngược lại, loại ống này không chịu được những tác động lớn hoặc va chạm mạnh trực tiếp từ bên ngoài. Do vậy, ống có thể bị móp méo, bể vỡ nếu gặp sự va chạm mạnh hoặc có thể bị hư hỏng do điều kiện bảo quản, vận chuyển không tốt.

3. Ống bơm bê tông mạ chrome xử lý nhiệt - Thiết kế tạo nên chất lượng khác biệt

Ống bơm bê tông mạ chrome xử lý nhiệt

Ống bơm bê tông mạ chrome xử lý nhiệt

- Loại ống bơm bê tông mạ crom xử lý nhiệt có tuổi thọ trung bình cộng trừ 80 000 m3 bê tông khi so sánh với các ông thông thường có tuổi thọ trung bình 10 000 m3 tới 20 000m3 bê tông (tuỳ loại). Các ống thường khác có trọng lượng trung bình từ 45 kg tới 52 kg tuỳ ống và tuỳ nhà sản xuất, ống loại này (ống 1 lớp có mạ crôm và xử lý nhiệt) có trọng lượng là 40kg, nhẹ thì có sự linh hoạt.

- Bột Chrome Cacbua được đốt nóng đến nhiệt độ nóng chảy hơn 2000 °C. Sau đó sẽ tự động phản ứng với bề mặt bên trong của ống bơm.

- Chất lượng có thể không ổn định trong quá trình sản xuất do trình độ chế tạo và máy móc của các nhà sản xuất là khác nhau. Độ cứng có thể sẽ khác nhau tuỳ vào vị trí bột Chrome Cacbua được xoay và trải bên trong lòng ống.

- Ống mạ Chrome xử lý nhiệt hiện vẫn đang được thử nghiệm và cải thiện chất lượng liên tục.

4. Ống bơm bê tông ED523

ống bơm bê tông ED523

- Ống bơm bê tông ED523 là loại ống 1 lớp.

- Được xử lý dưới nhiệt độ cao

- Tuổi thọ của ống được cải thiện lên tới 40% so với loại ống 1 lớp thông thường.

- Nhẹ và gọn hơn so với ống 2 lớp

- Được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Everdigm.

TÌM MUA ỐNG BƠM BÊ TÔNG CHÍNH HÃNG VÀ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Ống bơm bê tông cần được thường xuyên bảo dưỡng, nếu bị mòn quá mức cần thấy thế ngay. Nhằm tránh các trường hợp hư hỏng nghiêm trọng tới toàn bộ xe, hoặc thậm chí gây nổ do không chịu nổi áp xuất. Mua ống chính hãng, chất lượng vừa có thể sử dụng lâu dài, tránh lãng phí tiền thay thế do hư hỏng lặt vặt. Vipec hiện cung cấp ống bơm bê tông chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Cam kết độ bền ống bơm cùng thời gian sử dụng lâu dài.

Ống bơm bê tông

Bạn được gì khi mua ống bơm bê tông tại Vipec:

- Giá thành hợp lý, tương xứng với chất lượng sản phẩm.

- Được chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí cách sử dụng, bảo dưỡng ống bơm.

- Chúng tôi còn là nhà phân phối độc quyền cho các hãng sản xuất máy xây dựng nổi tiếng như: Wirtgen, Hamm, Everdigm, Voegele, Hitachi..

Xe lu Hamm 311D

vipec

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

Xe lu Hamm 311D

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận