TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI ỐNG BÊ TÔNG HIỆN NAY

Bên cạnh hiệu suất động cơ thì bộ phận ống bơm đóng vai trò rất quan trọng đối với xe bơm bê tông. Nếu chất lượng bơm bê tông tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ và hiệu quả làm việc. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí thay thế sửa chữa và đảm bảo an toàn lao động.

Ống bơm bê tông là chi tiết của bơm bê tông cần thường xuyên kiểm tra và thay thế. Nếu chất lượng ống bơm tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ và hiệu quả công việc. Hơn nữa ống bơm tốt còn giúp tiết kiệm được chi phí thay thế sửa chữa và đảm bảo an toàn lao động. Vì vậy, khách hàng cần phải hiểu rõ hơn về các loại ống bơm bê tông hiện nay để có thế tránh mua phải hang đểu, kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng lựa chọn được địa điểm và loại ống bơm phù hợp với công việc của mình.

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, có thể chia ống bơm bê tông thành các loại như sau:

- Ống mạ Crom xử lý nhiệt.

- Loại ống 2 lớp (Twin wall pipe).

- Loại ống 1 lớp: đây là dòng tiêu chuẩn được lắp đặt trên xe bơm bê tông EVERDIGM hiện nay.

- Ống ED523

 

ĐẶC ĐIỂM ỐNG MẠ CROM  XỬ LÝ NHIỆT

 

- Loại Ống bơm bê tông này có tuổi thọ lên tới 80.000 m3 bê tông, gấp 8 lần các loại ống bê tông thông thường. Ngoài ra, trọng lượng của loại ống này chỉ nặng 40 kg so với 52 kg của các loại ống trung bình khác.

- Bột Crom cacbua là loại chất rắn màu xám cực kỳ cứng và có tính chất chống ăn mòn cao. Crom cacbua được đốt nóng đến nhiệt độ nóng chảy hơn 2000 °C. Sau đó sẽ tự động phản ứng với bề mặt bên trong của ống bơm.

- Chất lượng có thể không ổn định trong quá trình sản xuất. Độ cứng có thể sẽ khác nhau tuỳ vào vị trí bột Crom cacbua được xoay và trải bên trong lòng ống.

- Ống mạ Crom xử lý nhiệt hiện vẫn đang được thử nghiệm và cải thiện chất lượng liên tục.

ống bơm bê tông mạ crom

ống bơm bê tông mạ crom duy

 

ĐẶC ĐIỂM ỐNG BƠM BÊ TÔNG 2 LỚP

 

- Có tuổi thọ cao, cực kỳ cứng và có tính chất chống ăn mòn cao.

- Ống bơm bê tông được chế tạo từ 2 lớp tách biệt nhau. Lớp bên trong được làm bởi vật liệu đặc biệt, bề mặt chống sự mài mòn cao. Lớp bên ngoài có chức năng cách nhiệt, bảo vệ và chống lại những tác nhân bên ngoài có thể tác động tới lớp ống bên trong.

- Vật liệu của lớp thứ 1 này cực kì cứng và có khả năng chịu sự mài mòn, chống ăn mòn hoá học, nhiệt độ cao do ma sát lớn của bê tông cũng như áp suất cao được sinh ra trong suốt quá trình bơm.

- Lớp thứ 1 được sản xuất dựa trên quy trình xử lý nhiệt chặt chẽ để đảm bảo độ bền tốt.

- Ống bơm bê tông 2 lớp có thể chống lại một áp lực lớn hình thành bởi sự chuyển động của bê tông bên trong lòng ống. Nhưng ngược lại, loại ống này không chịu được những tác động lớn/va chạm mạnh trực tiếp từ bên ngoài. Do vậy, ống có thể bị móp méo, bể vỡ nếu gặp sự va chạm mạnh hoặc có thể bị hư hỏng do điều kiện bảo quản, vận chuyển không tốt.

ống bơm bê tông hai lơp

 

ĐẶC ĐIỂM ỐNG BƠM BÊ TÔNG ED523

 

- Loại ống 1 lớp.

- Được xử lý dưới nhiệt độ cao

- Tuổi thọ của ống được cải thiện lên tới 40% so với loại ống 1 lớp thông thường.

- Nhẹ và gọn hơn so với ống 2 lớp

- Được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Everdigm.

ống bơm bê tông ha

 

NƠI ĐÂU BÁN ỐNG BƠM BÊ TÔNG TỐT NHẤT?

 

Ống bơm bê tông cần được thường xuyên bảo dưỡng, nếu bị mòn quá mức cần thấy thế ngay. Nhằm tránh các trường hợp hư hỏng nghiêm trọng tới toàn bộ xe, hoặc thậm chí gây nổ do không chịu nổi áp xuất. Mua ống chính hãng, chất lượng vừa có thể sử dụng lâu dài, tránh lãng phí tiền thay thế do hư hỏng lặt vặt. VITRAC hiện cung cấp ống bơm bê tông chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Cam kết độ bền ống bơm cùng thời gian sử dụng lâu dài.

Bạn được gì khi mua ống bơm bê tông tại VITRAC:

Giá thành hợp lý, tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Được chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí cách sử dụng, bảo dưỡng ống bơm.

VITRAC còn là nhà phân phối độc quyền cho các hãng sản xuất máy xây dựng nổi tiếng như: Wirtgen, Hamm, Everdigm, Voegele, Hitachi..

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận