HƯỚNG DẪN CÁCH BƠM BÁNH XE LU HAMM ĐÚNG KỸ THUẬT

Lốp xe lu Hamm là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong toàn bộ thành phần cấu tạo nên thiết bị. Là bộ phận đỡ toàn bộ khối lượng của chiếc lu, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nền, nó quyết định được sự khởi hành, sự tăng tốc, sự đứng yên, sự dẫn hướng của chiếc xe lu. Ngoài ra nó còn giảm được sự rung động khi di chuyển trên mặt đường không được bằng phẳng. Vì vây, áp suất bánh xe cần phải được bơm đủ và đúng yêu cầu kỹ thuật. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách bơm xe lu an toàn và đúng kỹ thuật nhé!

cách bơm lốp xe lu Hamm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỐP XE LU HAMM CHÍNH HÃNG

cách bơm lốp xe lu Hamm

cách bơm bánh xe lu Hamm

cách bơm bánh xe lu Hamm

cách bơm bánh xe lu Hamm

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm:

- Lốp đá: TẠI ĐÂY

lốp đá

- Lốp lu đất: TẠI ĐÂY

lớp lu đất

- Lốp trơn: TẠI ĐÂY

lốp trơn

Trước khi bơm lốp xe lu thì theo kinh nghiệm là bạn cần đọc được thông số kỹ thuật. Những thông số mà bạn cần quan tâm đó chính là: kích thước, kiểu loại, áp suất. Áp suất tối đa mà lốp xe lu của bạn chịu được là bao nhiêu? Trong trường hợp của xe lu Hamm, khi bơm hơi bổ sung ta quan sát đồng hồ đo tới 1,7 bar hoặc 1.734 kgf/cm3. 

Lưu ý: đặc biệt khi bơm vị trí van hơi phải luôn ở vị trí cao nhất.

GIA TẢI CHO BÁNH LỐP XE LU HAMM BẰNG CHẤT LỎNG

gia tải bánh lốp xe lu Hamm

Tại sao cần gia tải bánh lốp cho xe lu Hamm

Trong thực tế, rất nhiều vụ tai nạn lốp xe bị nổ đã xảy ra gây nguy hiểm cho người lái xe lu cũng như những người làm việc gần đó. Gây tốn kém kinh phí thay thế, sửa chữa và dừng xe không hoạt động được. Nguyên nhân có thể đến từ việc bánh lốp đã bị hao mòn, trong trường hợp này chúng ta cần phải thay thế khi thông qua kiến nghị thời gian hoạt động do nhà sản xuất đưa ra. 

Ngoài ra, các rủi ro nguy hiểm trong quá trình làm việc cũng như hiệu suất làm việc của xe lu Hamm bị giảm cũng đến từ việc gia tải bánh lốp (Tyre Ballast) không đúng cách. Việc gia tải lốp bánh xe mang đến các lợi ích sau:

- Tăng tải trọng máy.

- Tăng độ ổn định trong quá trình làm việc.

- Cải thiện lực kéo.

- Giảm chống trượt.

Những lưu lý cần nằm trước khi gia tải lốp xe

Thứ nhất: việc gia tải bằng chất lỏng chỉ được thực hiện khi đã xả bỏ toàn bộ hơi trong lốp.

Thứ hai: không lắp thử trên bánh lốp đã có nước hoặc hỗn hợp không khí và nước.

Thứ ba: Nước dùng để đổ vào bánh xe là một phần quan trọng khi thay lốp, nước dùng phải là nước sạch, không nhiễm phèn và hàm lượng các chất trong nước không được quá cao.

- Đối với những vùng có khí hậu lạnh, chúng ta cần phải thêm vaò chất chống đông để tránh nước trong vỏ xe bị đóng băng khi hoạt động.

- Đối với những vùng nhiệt đới, có khí hậu nóng (Việt Nam), chúng ta cần thêm chất làm mát vào nước sạch, nhằm mục đích chống rỉ sét cho bộ phận vành xe lu.

Chất chống đông cho động cơ xe lu Hamm

Hình ảnh chất chống đông

nước làm mát động cơ xe lu Hamm

Hình ảnh nước làm mát

Quy trình gia tải bánh lốp xe lu bằng nước thông qua dụng cụ và đồng hồ đo áp

Bước 1: Nâng máy như vị trí của hình và sử dụng kích để nâng bánh lốp cách sàn 50 mm tính từ sàn đến bánh lốp.

gia tải bánh lốp xe lu

Bước 2: Khởi động xe và đưa van lên vị trí cao nhất để thuận tiện trong quá trình bơm nước vào lốp. Xả bỏ toàn bộ hơi trong bánh lốp và tháo ti van.

gia tải bánh lốp xe lu

Bước 3: Kết nối với đồng hồ đo lưu lượng nước và bơm 500 lít. Nếu trường hợp không có bơm lưu lượng thì bơm nước khoảng ¾ chiều cao của lốp.

gia tải bánh lốp xe lu

Bước 4: Sau khi đổ 550 lít nước. Cất dọn ống nước và tiến hành bơm hơi vào lốp 1.1 bar tức 16 PSI thông qua đồng hồ bơm hơi để đo chính xác lượng hơi bơm vào. Kiểm tra xung quanh lốp hoặc vị trí van có rò rỉ hơi và nước không. Nếu không rò rỉ thì tiến hành thực hiện công việc với lốp còn lại.

gia tải bánh lốp xe lu

Ngoài ra bạn có thể tải hướng dẫn quy trình gia tải bánh lốp cho xe lu Hamm đúng kỹ thuật TẠI ĐÂY.  Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng.

VIDEO GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BƠM BÁNH XE LU HAMM

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận