GIỚI THIỆU CÁC GÓI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO XE LU HAMM

Wirtgen Group hiện đang cung cấp cho khách hàng các gói bảo dưỡng định kỳ 50h, 250h, 500h, 1000h, 2000h cho các dòng xe lu Hamm phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể là dòng 3410 và 311D được các khách hàng rất ưa chuộng vì các tính năng hiện đại cũng như hiệu suất làm việc.

bộ lọc bảo dưỡng định kỳ cho xe lu Hamm

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI THAY LỌC ĐỊNH KỲ CHO XE LU HAMM?

Để chúng ta dễ hình dung thì hãy ví các lọc gió, lọc nhiên liệu, lọc nhớt trong động cơ máy lu Hamm giống như những phổi, thận, tim, gan trong cơ thể con người vậy. Nếu những bộ phận trong cơ thể chúng ta khỏe mạnh, hoạt động tốt, đào thải được các chất cặn bã thì cơ thể sẽ không mang những bệnh tật, không hình thành các khối u khó chữa. Còn nếu một trong số các bộ phận chúng ta bị tổn thương, nó sẽ nhanh chóng làm mất lớp phòng vệ khiến sức khỏe của chúng ta yếu đi.

Máy móc cũng như vậy, nếu chúng không được trang bị các sản phẩm lọc đủ tốt, đặc biệt là khi làm việc ngoài công trường sẽ khiến bụi bẩn sẽ rất dễ tấn công gây hại cho toàn bộ hệ thống trong động cơ đốt cháy, các bộ phận thủy lực, bánh răng và ổ trục, nhẹ. Dẫn đến hậu quả là tốn tiền bảo dưỡng vài ba triệu, nặng thì sẽ phải tốn công sửa chữa lâu dài, tốn nhiều chi phí. Thậm chí bạn buộc phải thay thế các phụ tùng có chi phí rất cao.

Vậy tại sao chúng ta không trang bị những bộ lọc tốt ngay từ ban đầu để tiết kiệm rất nhiều chi phí về sau. Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh hãy là người sử dụng thông minh để giúp máy móc hoạt động khỏe và đạt được hiệu quả công việc cao.

Nhiều người sử dụng thường lầm tưởng rằng dùng các loại lọc rẻ tiền (lọc có độ tinh lọc thấp) vừa tiết kiệm chi phí vừa nhìn trực quan sẽ thấy lọc lâu bị bám bẩn. Nhìn thấy lọc vẫn còn mới nên lâu thay nhưng họ không biết rằng các hạt bụi nhỏ sẽ xuyện qua lọc gây mài mòn nhanh các hệ thống động cơ bên trong. Vì vậy sẽ giảm chi phí ban đầu nhưng về sau sẽ tốn nhiều chi phí sữa chữa.

Khi chúng ta sử dụng lọc cao cấp (lọc có độ tinh lọc cao) nó sẽ lọc được những bụi bẩn nhỏ nhất. Nhìn trực quan dễ dàng nhận thấy lọc sẽ nhanh bị dơ hơn, vì vậy phải thay lọc nhanh. Điều này thoạt đầu có thể tốn chi phí, nhưng về lâu dài chúng ta sẽ giảm đáng kể chi phí sửa chữa các phần bên trong. Theo bạn thì phần nào sẽ có lợi hơn!

Các bộ lọc chính hãng Wirtgen cho dòng lu Hamm sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn. Wirtgen Group hiện đang cung cấp cho khách hàng các gói bảo dưỡng định kỳ 50h, 250h, 500h, 1000h, 2000h cho các dòng xe lu Hamm phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể là dòng 3410 và 311D được các khách hàng rất ưa chuộng vì các tính năng hiện đại cũng như hiệu suất làm việc.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ BỘ LỌC BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ WIRTGEN CHO CÁC DÒNG XE LU HAMM

Bộ lọc bảo dưỡng 250h, 311D

Bộ Lọc Bảo Dưỡng 250h, 311D (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

Bộ lọc bảo dưỡng 500h, H206, 3410

Bộ Lọc Bảo Dưỡng 500h, H206, 3410 (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

Bộ lọc bảo dưỡng 1000h, H206, 3410

Bộ Lọc Bảo Dưỡng 1000h, H206, 3410 (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

Bộ Lọc Bảo Dưỡng 2000h, H180, 3412

Bộ Lọc Bảo Dưỡng 2000h, H180, 3412 (Xem chi tiết TẠI ĐÂY)

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các gói bảo dưỡng định kỳ khác dành cho xe lu Hamm theo đường link: TẠI ĐÂY

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO XE LU HAMM

Số lượng Tên phụ tùng tiêu hao Thay thế lần đầu Chu kỳ thời gian thực hiện bảo trì
250H 500H 1000H
9.5 Lít Dầu bôi trơn động cơ Sau 50H đầu tiên   Thay thế  
50 lít Nhớt thủy lực        
1.6 lít x 2 Nhớt bôi trơn bạc đạn trống rung   Kiểm tra   Thay thế
17.6 lít Dầu cầu Vi sai (14.5lít) + May ơ (2 x 1,3 lít) + Hộp lai mô tơ cầu sau (0.5 lít) Sau 50H đầu tiên Kiểm tra   Thay thế
1.2 lít Dầu nhớt hộp số di chuyển trước (trống lu) Sau 50H đầu tiên Kiểm tra   Thay thế
14 lít Nước làm mát   Kiểm tra    
1 Dây đai V - động cơ   Kiểm tra    
1 Dây đai V- Điều hòa (chọn thêm)   Kiểm tra    
1 Lọc gió ngoài   Kiểm tra Thay thế  
1 Lọc gió trong        
1 Lọc nhớt động cơ     Thay thế  
2 Lọc nhiên liệu tinh     Thay thế  
1 Lọc nhiên liệu thô   Kiểm tra Thay thế  
1 Lọc tách nước (tùy chọn thêm)     Thay thế  
1 Phớt nắp van        
1 Lọc lái Sau 50H đầu tiên   Thay thế  
1 Lọc thủy lực Sau 50H đầu tiên   Thay thế  
2 Lọc thông hơi bình nhiên liệu và thủy lực        

*Lưu ý: Khi thiết bị hoạt động đủ 2000H thì bắt buộc phải thay toàn bộ phụ tùng tiêu hao để thiết bị đạt đúng các tiêu chí về kỹ thuật từ nhà sản xuất.

CẤU TẠO VÀ CHỨC NĂNG CỦA CÁC BỘ LỌC BẢO DƯỠNG DÀNH CHO XE LU HAMM

1. Bộ lọc khí

Bộ lọc khí

Chức năng: Làm sạch không khí đốt cháy cần thiết, để giảm nguy cơ hư hỏng các thành phần trong động cơ. Nhiều xe trang bị lọc ở 2 lớp, lọc gió trong và lọc gió ngoài. Về cấu tạo lọc gió ngoài nhìn sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với lọc trong, về chức năng, lọc ngoài sẽ có chức năng lọc thô, lọc gió trong sẽ có chức năng lọc tinh.

2. Bộ lọc nhiên liệu

bộ lọc nhiên liệu

Chức năng: Các nhu cầu về nhiên liệu không ngừng tăng lên do các công nghệ động cơ đời mới và các giá trị giới hạn khí thải. Do đó nhiên liệu cung cấp cho động cơ khí đốt phải tinh khiết, không lẫn nước và bụi bẩn. Vì vậy bộ lọc nhiên liệu có vai trò tách nước và lọc những bụi mịn để giảm nguy cơ hư hỏng các thành phần động cơ.

3. Lọc dầu động cơ

Lọc dầu động cơ

Chức năng: Dầu động cơ để bôi trơn và làm sạch các bộ phận của máy như van và piston, nếu dùng bộ lọc tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của dầu cũng như các bộ phận trong động cơ.

4. Bộ lọc dầu thủy lực

Bộ lọc dầu thủy lực

Chức năng: Hệ thống thủy lực là một tập hợp các thiết bị như: xy lanh, van, bơm, motor, thùng chứa, ống dẫn được lắp đặt và bố trí để tạo nên sự thống nhất, logic, thông suốt khi làm việc. Chất lỏng được sử dụng trong các hệ thống ấy đó chính là dầu thủy lực. Nhằm mục đích để nâng cao chất lượng dầu trong hệ thống, bộ lọc ra đời nhằm tăng tuổi thọ của dầu cũng như các thiết bị trong hệ thống thủy lực.

Khuyến nghị:

- Để máy luôn được hoạt động trơn tru, đạt hiệu quả công việc cao. Quý khách nên sử dụng đúng phụ tùng Wirtgen chính hãng vì phụ tùng chính hãng được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn của máy để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi vận hành.

- Nếu quý khách thay thế, bảo dưỡng các bộ lọc không đúng hạn, thay thế các sản phẩm kém chất lượng, không đồng bộ sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận của động cơ, dẫn đến tốn nhiều chi phí nhân công để sửa chữa và thay thế.

Một số hình ảnh hư hỏng thường xảy ra:

một số hư hỏng trên xe lu Hamm

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH

Sau 50h hoạt động đầu tiên

- Thay lõi lọc thủy lực

- Thay lõi lọc lái

- Thay nhớt động cơ

- Thay nhớt bôi trơn bánh răng hộp số di chuyển trước (Trống lu)

Ngoài ra, kiểm tra lực siết ốc của bánh lốp, kiểm tra tổng quan hệ thống động cơ, thủy lực…

Sau 250h hoạt động đầu tiên của xe lu hamm

- Thay dầu nhớt cầu sau, may ơ, hộp lai bơm.

- Kiểm tra dây đai

- Kiểm tra lọc gió

Ngoài ra, kiểm tra lực siết ốc của bánh lốp và kiểm tra tổng quan hệ thống động cơ, thủy lực….

Sau 500h hoạt động

- Thay lõi lọc thủy lực, lõi lọc lái, lọc nhiên liệu, lọc nhớt động cơ và lọc gió.

- Thay lọc gió máy lạnh cabin cửa vào / cửa ra (nếu có).

- Thay nhớt động cơ

Sau 1000h hoạt động

- Thay dầu nhớt bôi trơn trục rung.

- Thay dầu nhớt cầu sau, may ơ, hộp lai bơm

Ngoài ra, kiểm tra lực siết ốc của bánh lốp, kiểm tra tổng quan hệ thống động cơ, thủy lực…

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận