GIÀN MÁY NGHIỀN SÀN ĐÁ KLEEMANN VÀ DỰ ÁN XÂY XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG - LẠNG SƠN

Công ty Licogi 16 là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam với 20.000 nhân viên - đã thắng gói thầu đoạn 50 km của dự án xây dựng cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Đây cũng là doanh nghiệp đã đầu tư giàn máy nghiền sàng đá Kleemann hiện đại nhất Việt Nam.

BÀI TOÁN KHÓ VỀ DỰ ÁN XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG - LẠNG SƠN

Máy nghiền sàng đá Kleemann do Vitrac phân phối độc quyền tại Việt Namm

Với tổng chiều dài khổng lồ 2.236 km, Quốc lộ (QL) 1A là đường cao tốc có mật độ lưu thông nặng nề dọc theo đoạn giữa km 16 (Lạng Sơn) và km 170 (Hà Nội). Được biết, các đoạn đường ở đây thường hẹp, dốc và quanh co ở một số khu vực rất nguy hiểm. Tuy nhiên đây lại là nơi lưu thông của rất nhiều xe tải, ô tô, vô số xe máy và thậm chí cả người đi bộ. Do đó chính phủ đã quyết đinh tu sửa, mở rộng QL 1A để giao thông được diễn ra hiệu quả và an toàn hơn, đảm bảo nó có thể sử dụng lâu dài

 

LICOGI 16 THẮNG GÓI THẦU ĐOẠN 50 KM CỦA DỰ ÁN CAO TỐC BẮC GIANG – LẠNG SƠN, ĐỒNG THỜI BẮT TAY VỚI VITRAC – NHÀ PHÂN PHỐI MÁY XÂY DỰNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
 

Bộ phận kỹ thuật cầu đường của Licogi 16 đang thực hiện một số công tác xây dựng hạ tầng trên dự án. Để hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc, Licogi 16 đã chọn một tổ hợp các máy nghiền và sàng đá di động, được lắp đặt đồng bộ với nhau. Giàn thiết bị này được sản xuất bởi Kleemann, một công ty của Tập đoàn Wirtgen và được cung cấp bởi Công ty CP Tổng Công Ty Vĩnh Phú (VITRAC), đại lý của Wirtgen tại Việt Nam.

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Tổ hợp các thiết bị gồm 5 máy, theo thứ tự kết nối như sau: Một máy nghiền hàm MC110Z EVO, một máy nghiền côn MCO9 EVO, một máy sàng MS703 EVO, một máy nghiền côn MCO9S EVO và máy sàng MS19D.

Các thiết bị nghiền sàng đá Kleemann tối tân do Vitrac cung cấp cho Licogi 16 hoàn toàn giải quyết và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam. Nơi chứa đá Bazan rất cứng và có độ mài mòn cao. Tuy nhiên đá Bazan là một loại đá núi lửa - cực kỳ cứng và bền chắc. Mật độ của đá cứng lên đến 3t/m3 và vì vậy, nó cứng và chắc hơn đá granite, trở thành một vật liệu tuyệt vời cho công việc làm đường giao thông.

Nhờ hệ thống cấp liệu tự động liên tục (continuous feed system: CFS) đóng vai trò then chốt đã giúp cho giàn máy nghiền sàn đá Kleemann thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.

Vị trí đầu tiên của dây chuyền là máy hàm nghiền di động Kleemann MC110Z EVO – chỉ sản xuất vật liệu đầu ra tối ưu cho hệ thống nghiền sàng phía sau có thể xử lý được thông qua hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy với nhau. Điều này đảm bảo các máy hoạt động tối ưu công suất với nhau, ngăn ngừa việc quá tải và tắc nghẽn vật liệu.

Giàn máy nghiền đá di động Kleemann, cụ thể là dòng MobiCat đặc biệt phù hợp để nghiền các loại đá khó xử lý như đá Bazan ở giaiđoạn nghiền đầu tiên, trong khi dòng MobiCone lý tưởng cho giai đoạn nghiền thứ hai.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG – LẠNG SƠN

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Công ty CP Licogi 16 đang thực hiện một số công việc xây dựng cầu đường trên dự án QL 1A. Để thực hiện công việc, công ty đã chọn giàn máy nghiền đá di động Kleemann.

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Các hạt Bazan từ máy nghiền đá Kleemann có cạnh sắc nét và hình khối. Các đặc điểm này cho phép các hạt sắp xếp và kết dính vào nhau một cách chắn chắn trong cấp phối trải nhựa đường, đáp ứng tất cả các bài kiểm tra về chất lượng.

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Giàn máy nghiền sàng đá Kleemann với hệ thống giao tiếp đồng bộ gồm ba bước máy nghiền và hai bước máy sàng, xử lý vật liệu Bazan cho cấp phối đường giao thông

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Nhân viên Licogi 16 vận hành máy nghiền sàng đá Kleemann tại một mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam. Hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy nghiền và sàng Kleemann kiểm soát hiệu suất tối ưu một cách tự động và tối thiểu hoá thời gian chết liên quan đến tắc nghẽn vật liệu, bao gồm cả việc xử lý tắc nghẽn này bằng phương pháp thủ công.

Một số hình ảnh khác tại công trường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận